รางชาร์จถ่านบุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร?

รางชาร์จถ่านบุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร?

รางชาร์จถ่านบุหรี่ไฟฟ้า หรือ charger คือ เครื่องชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์อีกหนึ่งตัวที่ขาดไม่ได้ โดยอุปกรณ์ชนิดนี้มีไว้เพื่อเติมกระแสไฟฟ้าที่เป็นแบตเตอรี่หรือถ่านบุหรี่ไฟฟ้านั่นเอง ถึงแม้ว่ากล่องบางชนิดจะมีช่องสำหรับเสียบชาร์จไว้แล้วแต่ไม่แนะนำ ควรจะชาร์จบนอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเฉพาะดีกว่าเพื่อลดการทำงานของชิปในกล่องและยืดอายุการใช้งานของกล่องได้ด้วย ซึ่งเครื่องชาร์จก็จะมีหลายขนาดรองรับการชาร์จถ่ายบุหรี่ไฟฟ้าได้ตั้งแต่ 1,2,4,8 ก้อน ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของแต่ละท่าน รางชาร์จถ่านบุหรี่ไฟฟ้า Vapcll Q1 เป็นช่องรางชาร์จ ชาร์จด้วยกระแส 600 mAh ถ่าน 18650 ความจุ 2000 mAh จะใช้เวลาชาร์จ รางชาร์จถ่านบุหรี่ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ประมาณ 3-4 ชั่วโมง รางชาร์จถ่านบุหรี่ไฟฟ้า Vapcll Q2 ที่เราอยากแนะนำ เครื่องชาร์จถ่าน vapcell Q2 รองรับแบตเตอรี่ Li-ion 3.6 v 8 3.7 v ใช้ได้กับแบตเตอรี่ 18650 / 14500 ดูรายชื่อเต็มด้านล่าง ช่องชาร์จ 2 ช่อง ทำงานอิสระต่อกัน ใส่แบตเตอรี่คนละชนิดได้ ชาร์จ 0.5Ax2 / 1Ax2 ชาร์จถ่าน 18650 ความจุ 3000 mAh 2 ก้อนได้พร้อมกัน ใช้เวลาในการชาร์จประมาณ 4-5 ชั่วโมง ไม่มีหัวชาร์จ 5V ให้ ใช้หัวชาร์จมือถือทั่วไปได้ ขอให้ปล่อยกระแสไฟฟ้าได้ 2A ใช้ชาร์จถ่าน AA/AAA ไม่ได้ มีวงจรป้องกันอย่างครบถ้วน ตัดไฟอัตโนมัติ ปลุกชีพถ่านชาร์จผ่านสาย USB ใช้งานได้กับแบตเตอรี่ ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 10-266 มิลลิเมตร ยาว 34-68 มิลลิเมตร เหมาะสำหรับแบตเตอรี่ลิเธียมทรงกระบอกบางรุ่น เช่น 18650 , 14500 , 16340 , 10440 และ 26650 และอีกหลายๆ ขนาด

รางชาร์จถ่านบุหรี่ไฟฟ้า เลือกให้เป็นใช้ให้ถูก

บุหรี่ไฟฟ้าหลาย ๆ รุ่นไม่วาจะเป็น POD หรือ MOD หลายตัวขับเคลื่อนพลังงานแบตเตอรี่ ที่มาในตัวเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานกรพกพาและเรื่องของน้ำหนักตัวเครื่องแต่ก็จะมีบุหรี่ไฟฟ้า MOD หรือ POD อีกหลายตัวที่ยังคงใช้แหล่งพลังงานจากแบตเตอรี่ภายนอกหรือที่นักสูบเรียกกันง่าย ๆ ว่า ถ่านชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า เพราะจะได้ทั้งในเรื่องของความจุมิลลิแอมป์ ที่มากกว่า ค่าแอมป์ที่มากกว่า ซึ่งทำให้การใช้งานเป็นไปได้ดีขึ้นสะดวกสบายในเรื่องของปัญหาแบตเสื่อมแบตหมดเร็วได้ดีขึ้น

รางชาร์จและถ่านบุหรี่ไฟฟ้าสามารถซื้อเปลี่ยนใหม่ได้ง่ายกว่าบุหรี่ไฟฟ้าที่มีแบตในตัว

รางชาร์จถ่านบุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร?

บุหรี่ไฟฟ้าประเภท POD และ POD MOD เป็นบุหรี่ไฟฟ้าประเภทที่เน้นไปที่ลูกเล่นการปรับวัตต์ในการสูบ โดยผู้ใช้งานจะสามารถควบคุมค่าของการจ่ายไฟได้แต่ถ้าตัวบุหรี่ไฟฟ้าของคุณไม่ว่าจะเป็น POD MOD หรือ POD หากค่าการปรับวัตต์ของบุหรี่ไฟฟ้าตัวนั้นสามารถจ่ายไฟได้ไม่เกิน 100 วัตต์ สมควรที่จะเลือกถ่านบุหรี่ไฟฟ้าที่มีค่ามิลลิแอมป์ เพราะด้วยลูกเล่นของตัวเครื่องไม่ได้ต้องการทำการจ่ายไฟที่สูง ๆ ฉะนั้นเราจึงควรเน้นไปทางอึด เพื่อให้บุหรี่ไฟฟ้าของเราใช้งานได้อย่างยาวนานขึ้น  ต่อมาก็คือบุหรี่ไฟฟ้าที่มีการจ่ายวัตต์สูงกว่า 100 วัตต์ ขึ้นไป ซึ่งจะเจอได้กับบุหรี่ไฟฟ้าประเภทกล่องปรับวัตต์ และบุหรี่ไฟฟ้ายิงสด ด้วยการที่จำเป็นต้องเล่นกับการจ่ายไฟที่สูงๆ ทำให้ด่านที่เหมาะกับการเล่นกับบุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้ต้องเน้นไปที่ค่าแอมป์