น้ำยาพอตไฟฟ้า สามารถกินได้หรือไม่

น้ำยาพอตไฟฟ้า สามารถกินได้หรือไม่

         น้ำยาพอตไฟฟ้า ไอเทมยอดนิยมที่เหล่าวัยรุ่นไทยต่างซื้อหามาใช้กันเป็นจำนวนมาก ด้วยความที่น้ำย้ำที่สูบแล้วรู้สึกสดชื่นสนุกสนาน ผ่อนคลายความตึงเครียดทั้งหลายได้เป็นอย่างดี เบื้องหลังของความรู้สึกเหล่านี้เกิดจากน้ำยาพอตใช้แล้วทิ้งที่ซื้อมาใช้กัน แต่เชื่อเหลือเกินว่าหลายคนที่ชอบการสูบพอตไฟฟ้าคงจะรู้เรื่องนี้ดีกันอยู่แล้ว  และคุณเคยสงสัยอยู่แล้วละ ว่าน้ำยาพอตไฟฟ้ามันกินได้จริงๆหรือไม่

หาคำตอบกันเลยว่าน้ำยาพอตไฟฟ้ามันกินได้หรือไม่

           หลายๆคนอาจจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าการกินน้ำยาพอตไฟฟ้านั้นไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะในแต่ละครั้งที่เลือกซื้อน้ำยามาใช้งาน ก่อนที่เราจะสูบมันเข้าไป เราต้องลองกินกันก่อนใช่หรือไม่ หากไม่ลองกินก็จะไม่รู้ว่าน้ำยาตัวนั้นมีรสชาติเป็นอย่างไร ตรงกับที่ร้านขายโฆษณาเอาไว้หรือไม่  แต่มันก็เพียงแค่หยดหรือสองหยดเท่านั้น ถ้าหากเราลองกินเป็นคำ หรือเป็นช้อนละ จะมีผลเสียกับร่างกายของเราหรือเปล่า เพื่อหาคำตอบเหล่านี้เราจะมาเจาะลึกลงไปถึงองค์ประกอบของน้ำยาพอตไฟฟ้าว่ามีอะไรบ้าง  และเราจะสรุปกันว่าน้ำยาพอตไฟฟ้ามันกินได้หรือไม่ได้กันแน่

องค์ประกอบของ น้ำยาพอตไฟฟ้า มีอะไรบ้าง?

        นิโคติน

        ส่วนประกอบแรกที่หลายคนอาจจะรู้จักกันเป็นอย่างดีแล้วนั่นก็คือ นิโคติน องค์ประกอบสำคัญของกลุ่มยาสูบทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นบุหรี่ ซิการ์ ไปป์ และ พอตไฟฟ้า โดยที่สารชนิดนี้จะส่งผลต่อระบบประสาทโดยตรง เมื่อสูบเข้าไปประมาณ 10 วินาที สารตัวนี้จะซึมผ่านเนื้อเยื่อผิวหนัง เยื่อเมือกภายในจมูกและปากเข้าสู่ปอดและส่งสมองจะทำการหลั่งสารอิพิเนฟริน และสารโดพามีน ช่วยให้ผู้สูบรู้สึกพอใจ หรือมีความสุขและนิโคตินยังช่วยกระตุ้นความดันโลหิตให้สูงยิ่งขึ้นอีกด้วย หากรับสารตัวนี้มากเกินไป ก็อาจทำให้รู้สึกหายใจถี่ขึ้น แถมน้ำตาลในเลือดยังสูงขึ้นอีกด้วย

บทสรุปน้ำยาพอตไฟฟ้ากินได้หรือไม่?

น้ำยาพอตไฟฟ้า สามารถกินได้หรือไม่

            จากองค์ประกอบทั้ง 4 ชนิดนี้ จะพบได้ว่าน้ำยาพอตไฟฟ้านั้น สามารถรับประทานได้อย่างแน่นอน เนื่องจากทุกส่วนผสมนั้น มักนิยมนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์อาหารและยากันอยู่แล้ว จึงไม่มีผลร้ายแรงต่อร่างกายของเรา หากจะลองกินสักคำสองคำก็ไม่เป็นอะไรแน่นอน แต่มีข้อสังเกตอยู่ หากเรารับประทานในปริมาณที่มากเกินไป หรือกินแบบขนม ลูกอม อาจส่งผลระยะยาวต่อร่างกายของเราได้ หากมองจากวัตถุประสงค์ของผู้ผลิตที่ต้องการให้ผู้ซื้อ ใช้งานในลักษณะของการสูบผ่านพอตไฟฟ้าเท่านั้น เพราะฉะนั้นแล้ว เราควรจะใช้งานมันให้ถูกวิธีเป็นการดีที่สุด

           ผู้ขายน้ำยาพอตไฟฟ้าในปัจจุบันนี้มีเยอะแยะมากมายในปัจจุบันนี้มีเยอะแยะมากมายให้ผู้บริโภคได้ซื้อหามาใช้งานกัน แต่เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าน้ำยาขวดที่เราซื้อมา มันเป็นของแท้แน่นอน 100% หรือเป็นของที่ทำเลียนแบบขึ้นมาขาย และให้ราคาที่ถูกลง ซึ่งการที่จะไม่ให้เกิดเรื่องนี้ขึ้นได้ เราจะต้องซื้อกับร้านค้าที่ได้คุณภาพและมีรีวิวที่ดีจากผู้ซื้อทั้งหลายที่ได้ซื้อไป และกลับมารีวิวให้ร้านค้า