วิธีการใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้า สำหรับมือใหม่หัดใช้งาน

วิธีการใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้า สำหรับมือใหม่หัดใช้งาน

              บุหรี่ไฟฟ้า คืออุปกรณ์ในการสูบบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่ง ซึ่งมีกลไกไฟฟ้าที่ใช้พลังงานแบตเตอรี่ให้ความร้อน ทำให้สารนิโคตินในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่ประกอบไปด้วยสารเคมีต่าง ๆ เกิดการระเหย น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประกอบด้วยสารเคมีต่าง ๆ สารแต่งกลิ่น และสารแต่งรส หนึ่งในผู้ที่เลือกสูบบุหรี่ไฟฟ้า คือ คนที่ต้องการเลิกบุหรี่ อย่างไรก็ตาม บุหรี่ไฟฟ้า แตกต่างจากบุหรี่แบบดั้งเดิม บุหรี่แบบเดิมที่มีรูปร่างที่เรียบและน้ำหนักเบา แต่บุหรี่ไฟฟ้ามีองค์ประกอบหลายอย่าง จึงทำให้มีรูปร่างที่ต่างจากบุหรี่แบบดั้งเดิม และมีน้ำหนักมากกว่าแต่ยังมีความคล้ายคลึงกัน ในบางประการ

ส่วนประกอบของ บุหรี่ไฟฟ้า ได้แก่

  • ส่วนปากดูด
  • ส่วนเก็บน้ำยา
  • ส่วนตัวสร้างควันและความร้อน
  • ไมโครชิพ
  • แบตเตอรี่และมีไฟ LED ที่ด้านท้าย

บุหรี่ไฟฟ้าแบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลัก ๆ

  • บุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้แล้วทิ้ง มีลักษณะเป็นแท่งคล้ายกับบุหรี่แบบมวน
  • บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Tanks สามารถปรับแรงดันไฟฟ้า
  • บุหรี่ไฟฟ้า Pod System

          หากคุณยังใหม่กับบุหรี่ไฟฟ้า คุณอาจต้องเริ่มต้นด้วยชุดบุหรี่ไฟฟ้า ผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าส่วนใหญ่ชอบชุดบุหรี่ไฟฟ้าที่สามารถชาร์จได้ เพราะสามารถใช้ได้หลายครั้งและคุ้มกว่า ชุดบุหรี่ไฟฟ้าจะประกอบด้วยที่ชาร์จและส่วนที่เก็บน้ำยา

          แบตเตอรี่ของเครื่องอาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม สิ่งสำคัญคือคุณต้องชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มก่อนใช้งาน หลังจากชาร์จแบเตอรี่เต็มแล้ว ให้ปิดส่วนที่เก็บน้ำยาให้แน่น จากนั้นคุณสามารถสูบได้ตามต้องการ สำหรับคนที่อยากลองใช้บุหรี่ไฟฟ้า คุณควรเรียนรู้วิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้า ผู้ที่เคยสูบบุหรี่แบบดั้งเดิม จะดูดไฟฟ้าเข้าอย่างแรงและใช้ลมหายใจสั้น ๆ ซึ่งไม่ใช่การสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้อง

วิธีการใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้า สำหรับมือใหม่หัดใช้งาน

           เมื่อคุณเลือกที่จะสูบบุหรี่ไฟฟ้า คุณต้องซื้อบุหรี่ไฟฟ้าและควรเรียนรู้การสูบที่ถูกต้อง การสูบบุหรี่ไฟฟ้าจะสูบเข้าไปช้า  ๆ ลึก  ๆ พยายามอย่าสูบเข้าไปที่ปอดโดยตรง คุณควรพักไว้ในปากประมาณสามถึงห้าวินาที จากนั้นคุณสูบลงปอด แล้วหายใจออกทางจมูกหรือทางปากช้า ๆ ควรระวังและหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ไฟฟ้าเยอะเกินไป เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการแพ้หรืออาการมึนงงหลังการสูบบุหรี่

บทสรุปวิธีการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า

        นิโคตินจากบุหรี่ไฟฟ้า สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายของคุณผ่านทางเยื่อเมือกในปากของคุณ รวมทั้งทางปอดและจมูกของคุณ แต่จะใช้เวลาประมาณ 30 วินาทีในการรู้สึกถึงนิโคตินในขณะที่บุหรี่แบบดั้งเดิมใช้เวลาประมาณ 8 วินาทีเท่านั้น เช็คและดูแลส่วนที่เก็บน้ำยาให้ดี อย่าปล่อยให้น้ำยาแห้งขณะที่คุณใช้งาน และหมั่นเช็คระดับแบตเตอรี่ ถ้าระดับแบตเตอรี่ต่ำก็ควรชาร์จแบตเตอรี่ เมื่อชาร์จแบตเตอรี่จะมีไฟ LED กะพริบที่ด้านท้ายของตัวเครื่อง และห้ามใช้งานขณะที่ชาร์จ อย่างไรก็ตาม ถ้าไม่เช็คระดับน้าบ่อย  ๆน้ำยาอาจจะหมดโดยที่คุณไม่รู้ตัว เพราะตัวเครื่องไม่มีระบบแจ้งหากน้ำยาหมด ในบางกรณี คุณอาจจะได้รสชาติที่ไหม้เกรียมขณะที่น้ำยาหมด