ข้อดีข้อเสียของการเลือกใช้งานพอดไฟฟ้ามือสองของ Kardinal Stick

ข้อดีข้อเสียของการเลือกใช้งานพอดไฟฟ้ามือสองของ Kardinal Stick

             การใช้งานบุหรี่แบบดั้งเดิมในสังคมไทยนั้น ค่อย ๆ ถูกลบเลือนไปจากหน้าสังคมทีละน้อย  เพราะทุกคนต่างก็ทราบถึงโทษและอันตรายที่เกิดจากการใช้งานผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมกันเป็นอย่างดี  อีกทั้งยังมีการรณรงค์ให้ลดการเสพติดสารนิโคตินจากผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมอย่างแพร่หลายเป็นประจำ  แต่การเลิกเสพติดสารนิโคตินที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมนั้น  อาจไม่ใช่เรื่องที่ง่ายนักสำหรับบางคน  เพราะยังคงมีความต้องการนิโคตินอยู่  ดังนั้น วิธีการหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก  คือ  การเปลี่ยนมาใช้งานผลิตภัณฑ์ทดแทน  ซึ่งให้นิโคตินบริสุทธิ์และไม่เป็นอันตรายต่อทั้งผู้ใช้งานเองและคนใกล้ชิด  แต่ผลิตภัณฑ์ทดแทนอย่าง kardinal stick นั้น จำเป็นจะต้องพอมีทุนทรัพย์เริ่มต้นที่ค่อนข้างสูง ยิ่งถ้าหากใช้งานครั้งแรก  ก็อาจจะต้องลงทุนซื้อของที่มีคุณภาพสักหน่อย เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานอีกด้วย  ทางเลือกการซื้อพอดไฟฟ้ามือสองสำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัด  โดย บุหรี่ไฟฟ้า มือสองนั้น

ข้อดีข้อเสีย kardinal stick ที่เราจะมาบอกให้รู้  ดังต่อไปนี้

  1. พอดไฟฟ้า มือสองนั้น จะมีราคาที่ถูกกว่าของซื้อของใหม่  หากเลือกแบบที่มีคุณภาพดี  ทั้งนี้พอดไฟฟ้าก็เหมือนกับอุปกรณ์ไฟฟ้าชนิดหนึ่ง  ซึ่งมีอายุการใช้งานของตัวเอง  ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อพอดไฟฟ้ามือสอง ควรตรวจเช็คสภาพของเครื่องทั้งภายนอก  ภายในให้ดีก่อนอีกด้วย
  2. พอดไฟฟ้ามือสองควรตัดสินใจซื้อจากผู้ผลิตที่ไว้วางใจได้ เพื่อป้องกันการโดนมิจฉาชีพมาหลอกลวงเอาเงิน  ซึ่งกลโกงเหล่านี้มีอยู่แทบทุกแหล่งอีกด้วย  เพราะด้วยผลิตภัณฑ์ทดแทนในประเทศไทยนั้น  ยังไม่ผ่านร่างกฎหมายที่ถูกต้องสมบูรณ์  การซื้อขายที่สะดวกแต่ก็ควรตรวจสอบผู้ขายก่อนตัดสินใจซื้อจะดีกว่าด้วย
  3. เน้นผลิตภัณฑ์ทดแทนที่เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียง  น่าเชื่อถือ  ดีกว่าแบรนด์โนเนมที่ผู้ผลิตอาจจะลดต้นทุนการผลิต เพื่อจะได้ขายในราคาที่ถูก  แต่ในเรื่องของความปลอดภัยในการใช้งานอาจเท่ากับศูนย์  ดังนั้น  การเลือกซื้อพอดไฟฟ้ามือสองควรจะเลือกแบรนด์ที่รู้จักกันเป็นอย่างดีเช่น kardinal stick, Relx Zero , Relx Infinity เป็นต้น
  4. แม้การเลือกซื้อพอดไฟฟ้ามือสองจะมีราคาถูกก็จริง  แต่อย่าลืมว่าในส่วนของน้ำยาพอดนั้น  ผู้ใช้งานจำเป็นต้องซื้อใหม่  เพื่อสุขอนามัยที่ดีของตนเองดีกว่า  และใช้งานได้ยาวนานกว่าด้วย

              อย่างไรก็ตามการเลือกใช้งานผลิตภัณฑ์ทดแทนหรือพอดไฟฟ้านั้น ไม่ว่าจะเป็นมือหนึ่งหรือมือสองก็ตาม เมื่อคำนวณค่าใช้จ่ายที่จะต้องเสียในแต่ละเดือน ก็จะเสียเงินซื้อแค่เพียงน้ำยาพอด  อีกทั้งโดยปกติทั่วไปน้ำยาพอดหนึ่งขวดจะมีขนาดที่ประมาณ 2 มิลลิลิตร หากใช้งานในระดับปกติก็จะสามารถใช้งานได้นานถึง  30 วัน อีกด้วย ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละบุคคล  แต่ก็ถือว่าประหยัดกว่าการเลือกใช้งานผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมอย่างแน่นอน

บทสรุปของ Kardinal Stick มือสอง

ข้อดีข้อเสียของการเลือกใช้งานพอดไฟฟ้ามือสองของ Kardinal Stick

Kardinal Stick ไม่ว่ามือ 1 หรือมือ 2 ราคาไม่ต่างกันมาก ถ้าเราไม่เป็นมือใหม่ที่อยากใช้ บุหรี่ไฟฟ้า ยี่ห้อนี้ แบรนด์นี้มาก ๆ ให้อดใจรอและเก็บเงินให้ครบเพื่อซื้อมือ 1 ไปเลยจะดีกว่าดีที่สุด