วิธีการยืดอายุการใช้งานคอยล์ บุหรี่ไฟฟ้า ให้ใช้งานได้นานยิ่งขึ้นกว่าเดิม

วิธีการยืดอายุการใช้งานคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าให้ใช้งานได้นานยิ่งขึ้นกว่าเดิม

          การรักษาคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า ของคุณให้อยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ดีไม่เพียงแต่จะช่วยลดต้นทุนในการสูบบุหรี่ไฟฟ้า แต่ยังช่วยให้คุณได้รับกลิ่นและรสชาติที่ดีขึ้นอีกด้วย แม้ว่าคอยล์จะไม่สามารถใช้งานได้อย่างถาวร แต่จะดีกว่าไหมถ้าเรารู้สาเหตุและวิธีป้องกันให้คอยล์มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นแถมยังช่วยประหยัดเงินได้อีกด้วย

วิธีในการยืดอายุคอยล์ บุหรี่ไฟฟ้า

  1. ทำให้คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าเซ็ตตัว

            นี่เป็นขั้นตอนที่สำคัญมากในการยืดอายุการใช้งานคอยล์ ทุกครั้งที่เปลี่ยนคอยล์อันใหม่ หลังจากเติมน้ำยาจะต้องปล่อยทิ้งไว้ให้สำลีดูดซับน้ำยาอย่างน้อย 5 นาทีหลังจากนั้นให้เริ่มสูบโดยใช้กำลังไฟที่ต่ำกว่าปกติและสูบสั้น ๆ แล้วจึงค่อย ๆ ปรับกำลังไฟและกลับมาสูบแบบที่สูบปกติ วิธีนี้จะช่วยยืดอายุและป้องกันคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าไหม้

2. หลีกเลี่ยงน้ำยาที่มีความหวาน

          น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีรสหวาน เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้อายุการใช้งานของคอยล์นั้นสั้นลงอย่างเห็นได้ชัด

            เป็นที่รู้กันดีว่าสารให้ความหวานทำให้ขดลวดอุดตันและเสื่อมสภาพเร็วขึ้น หากคุณติดน้ำยาที่มีรสหวานและพบว่าต้องเปลี่ยนคอยล์อยู่บ่อย ๆ

          เราขอแนะนำให้ใช้น้ำยาที่มีคุณภาพสูงเชื่อถือได้ เนื่องจากน้ำยาระดับพรีเมี่ยมจะใช้สารให้ความหวานที่มีคุณภาพสูง และใช้ในปริมาณที่ต่ำกว่าทั่วไป

          ในเวลาเดียวกันน้ำยาที่มีสีเข้มก็มีส่วนทำให้คอยล์ของคุณมีอายุสั้นลง ถ้าเลือกได้ ควรใช้น้ำยาที่มีสีอ่อนหรือใส เนื่องจากมันอ่อนโยนต่อคอยล์ของคุณมาก

3. ใช้กำลังไฟให้เหมาะสมกับความต้านทานของคอยล์

          การใช้กำลังไฟให้เหมาะสมไม่เพียงแต่จะช่วยให้คุณได้รับอรรถรสในการสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่ดี แต่ยังช่วยลดความเครียดของขดลวดด้วยเช่นกัน

          ในคอยล์บุหรี่ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ๆ ส่วนใหญ่ผู้ผลิตมักจะระบุกำลังไฟที่เหมาะสมกับคอยล์ตัวนั้น ๆ มาให้ด้วย นั่นจะเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับมือใหม่เลย

4. พฤติกรรมที่ทำให้คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าอายุสั้นลง

           แม้ว่ารสชาติของน้ำยานั้นแสนอร่อยเป็นพิเศษ บ่อยครั้งจึงทำให้ผู้สูบมักลืมตัวเผลอทำพฤติกรรมที่เสี่ยงให้คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าไหม้อยู่เป็นประจำ

วิธีการยืดอายุการใช้งานคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าให้ใช้งานได้นานยิ่งขึ้นกว่าเดิม

เราได้รวบรวมข้อมูลพฤติกรรมที่ทำให้คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าอายุสั้นลงมาได้ ดังต่อไปนี้

สูบลากนานเกินไป

         ต้องเข้าใจก่อนว่าหากคุณใช้พอตไฟฟ้า วิธีการสูบนั้นไม่จำเป็นต้องสูบแบบลากยาวเพราะคอยล์นั้นมีขนาดเล็กบางครั้งจึงทำให้สำลีดูดซึมน้ำยาไม่ทัน

         วิธีสูบที่ถูกต้องนั้นคือ สูบธรรมดาให้เป็นธรรมชาติ 1-3 วินาที ก็เพียงพอแล้ว เพราะว่าน้ำยาที่ใช้กับพอตไฟฟ้านั้นสูบไม่กี่คำก็อิ่มแล้ว

สูบต่อเนื่อง

           ผู้ใช้งานบางท่านที่ชอบสูบอย่างต่อเนื่องโดยไม่หยุดพักระหว่างการพ่น นั่นจะทำให้คอยล์ของคุณร้อนจนเกินไปและอาจจะไหม้ได้ ถ้าเหตุผลที่ต้องสูบต่อเนื่องโดยไม่หยุดพัก เพราะว่าสูบไม่อิ่ม เราขอแนะนำให้ใช้น้ำยาที่มีนิโคตินที่มากกว่าเดิม เพื่อช่วยลดความถี่ในการสูบ