อะตอมของบุหรี่ไฟฟ้า

อะตอมของบุหรี่ไฟฟ้า

         อะตอมบุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร อะตอมบุหรี่ไฟฟ้า คือ ตัวกลางที่จะส่งความร้อนไปยังขดลวด และสำลีที่ถูกหยดลงด้วยน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจนเกิดการเผาไหม้ วัสดุที่นิยมนำมาทำ ก็คือ ไททาเนียมและไอรอน เป็นต้น เพราะวัสดุประเภทนี้มีการทนความร้อนได้สูง ทำให้มีอายุการใช้งานที่นานกว่าวัสดุประเภทอื่นและที่สำคัญปลอดภัยต่อผู้สูบมากยิ่งขึ้นอะตอมบุหรี่ไฟฟ้ามีหลายแบบซึ่งแต่ละแบบจะมีวิธีใช้งานที่ต่างกันออกไป เช่น เติมน้ำยาใส่สำลีแล้วใช้งานได้เลยหรือ ที่เรียกว่าอะตอมหยดสูบอะตอมที่มีแท้งค์เก็บน้ำยาในตัว และที่ต้องคว่ำอะตอมลงเพื่อให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าซึมลงสำลี รูปแบบการใช้งานเหล่านี้ จะให้ผลลัพธ์ที่เหมือนกัน ดังนั้นขึ้นอยู่กับความชอบและความถนัดในการใช้งานของแต่ละคน

อะตอมบุหรี่ไฟฟ้าทำงานได้อย่างไร

         เป็นตัวกลางในการส่งกระแสไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ไปยังขดลวด เพื่อให้ขดลวดเกิดความร้อน ส่งผลให้สำลีที่มีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอยู่ในนั้นเกิดปฏิกิริยาเผาไหม้เป็นไอน้ำขณะดูด และเกิดควันในขณะที่พ่นออกมา นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบอื่น ๆ ที่อยู่ในตัวอะตอมดังนี้ รูสำหรับยืดลวด (โดยส่วนใหญ่จะถูกออกแบบให้มีลักษณะเหมือนเสา แต่ยังไงก็ตามรูปแบบรูสำหรับยึดลวดขึ้นอยู่กับการออกแบบของแต่ละแบรนด์ด้วยเช่นกัน) ฝาครอบอะตอมบุหรี่ไฟฟ้า (รูสำหรับรับลมเข้าไปในตัวอะตอม โดยส่วนมากจะมี 3 รู บน กลาง ล่าง) และปากสูบ (สามารถเลือกขนาดของปากสูบได้ตามความถนัดของผู้สูบเอง)

อะตอมของบุหรี่ไฟฟ้า

อะตอมบุหรี่ไฟฟ้ามีกี่ชนิด

          ปัจจุบันบุหรี่ไฟฟ้าเป็นที่นิยมอย่างมากในสังคมทั้งไทยและต่างประเทศ ทำให้หลายโรงงานออกแบบ คิดค้นและผลิต บุหรี่ไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น รวมไปถึง อะตอม เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าทุกคน ดังนั้น เราได้นำประเภทของอะตอมบุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นที่นิยมใช้มากที่สุดในตอนนี้ ซึ่งมีทั้งหมด 4 ประเภท

RBA หรืออีกชื่อหนึ่งว่า Sub-Ohm

        เหมาะสำหรับมือใหม่มาก เพราะแทบไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเลย เพียงแค่หยดน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าลงบนสำลี และรอน้ำยาซึมลงสำลีเพียง 5-10 นาที ก็สามารถใช้งานได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาพับขดลวดเองด้วย

RDA หรืออีกชื่อคือ อะตอมหยดสูบ

        ไม่มีแทงค์เก็บน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามาให้ ดังนั้น คุณจะต้องพันลวดเองและคอยล์เติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าลงสำลีเองทุกครั้งเมื่อต้องการสูบและที่สำคัญต้องหมั่นเช็คว่าสำลีแห้งไหม ถ้าหากสูบจนสำลีแห้งเกินไป อาจทำให้ลวดไหม้ได้

RTA อะตอมแท้งค์

          มีลักษณะเป็นแทงค์เก็บน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามาให้ในตัว คุณไม่ต้องคอยเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าบ่อย ๆ โดยอะตอมประเภทนี้ยังมีคอยล์ให้เลือกใช้งานได้ 2 แบบ คือ แบบที่ติดมากับตัวสินค้า และแบบที่ต้องนำมาทำเอง คอยล์หากใช้ไปสักระยะต้องเปลี่ยนใหม่ เพื่อให้คงประสิทธิภาพและได้รับกลิ่นของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ชัดเจนเหมือนเดิม

RDTA หรือมีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า อะตอมกึ่งหยดสูบกึ่งแทงค์

      เนื่องจากมันมีแทงค์ไว้เก็บน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าในตัว แต่เวลาต้องการใช้งานจะต้องคอยถอดอะตอมบุหรี่ไฟฟ้าออกมาก่อน และคว่ำหัวลงเพื่อให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าซึมลงสำลี