บุหรี่ไฟฟ้า IQOS ฟีลสูบที่แตกต่างแต่เหมือนบุหรี่มวน

บุหรี่ไฟฟ้า IQOS ฟีลสูบที่แตกต่างแต่เหมือนบุหรี่มวน

ถ้าไม่ใช่คอบุหรี่ไฟฟ้าที่สูบ บุหรี่ไฟฟ้า มาได้สักพัก หรือรู้จักบุหรี่ไฟฟ้ามาพอสมควรแล้วคงจะงงว่า เจ้าบุหรี่ไฟฟ้าหรือพอตไฟฟ้า iqos คืออะไรกันแน่  มันก็คือ  บุหรี่ไฟฟ้าประเภทหนึ่งที่ใช้เทคโนโลยี Heat Not Burn ในการให้ความร้อนกับตัวไส้บุหรี่ด้วยใบมีดความร้อนที่อุณหภูมิสุงสุด 350 องศาเซลเซียส ซึ่งมากพอที่จะทำให้ไส้บุหรี่เกิดควันและรสชติโดยที่ยังไม่ทำให้ไส้บุหรี่เกิดการเผาไหม้ได้นั่นเอง บุหรี่มวนนึงจะมีกำลังเผาไหม้สูงถึง 900 องศาเซลเวีส

แต่บุหรี่ไฟฟ้า iqos ใช้อุณหภูมิในการเผาไหม้แค่ 350 องศาเซลเซียสเท่านั้น แต่ถ้าแปลตรง ๆ ตัว พอตไฟฟ้า iqos หมายถึง ฉันขอลาออกจากการสูบบุหรี่ธรรมดา คือ ผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกผลิตโดยบริษัท Philip Morris โดยมีจุดมุ่งหมายในการสร้างบุหรี่ที่ปราศจากควันขึ้นมา ภายใต้ความต้องการสร้างทางเอกในการสูบบุหรี่ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น ผลิตภัณฑ์อย่างบุหรี่ iqos จึงได้ถือกำเนิดเกิดขึ้นมา โดยการนำเอาเทคโนโลยี Tobacco Heating System มาใช้เป็นกลไกหลักของ iqos cigarette จึงทำให้ผลิตภัณฑ์บุหรี่ตัวนี้มีความปลอดภัยสูงกว่าบุหรี่ทั่วไปเป็นอย่างมาก

เปรียบเทียบให้เห็นภาพการเผาไหม้ของ บุหรี่ไฟฟ้า IQOS กันให้เห็นจะๆกันเลย

กระบวนการเผาไหม้ต้องอาศัยอุณหภูมิสูงถึง 900 องศาเซลเซียส ซึ่งทำให้เกิดควันที่มีองค์ประกอบของสารพิษต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น สารพิษจากน้ำมันทาร์คาร์บอนมอนดอกไซด์ เป็นอันตรายต่อทั้งผู้สูบและผู้คนรอบตัว ส่วน iqos ใช้การใส่ heatstick ที่ถูกผลิตมาใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Heat Not Burn แทนไส้บุหรี่ ซึ่งองค์ประกอบของ heatstick มีปริมาณนิโคตินน้อยกว่าแต่ยังคงให้ความรู้สึกเวลาสูบเหมือนกับการการสูบบุหรี่ธรรมดา ในส่วนไอคอสใช้อุณหภูมิเพียง 350 องศาเซลเซียส ซึ่งอุณภูมิดังกล่าวทำให้ไม่เกิดควันพิษจากการเผาไหม้

บุหรี่ไฟฟ้า IQOS ฟีลสูบที่แตกต่างแต่เหมือนบุหรี่มวน

บุหรี่ไฟฟ้า ไอคอส IQOS ทำงานอย่างไร

ถ้าตัดสินใจที่จะเลิกบุหรี่ธรรมดาแบบเด็ดขาดได้แล้วด้วยข้อเสียที่เกินจะรับได้ คุณคงเริ่มสนใจบุหรี่ iqos แต่หลายท่านมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้งานไอคอสและกระบวนการทำงานของตัวบุหรี่ไฟฟ้า ตัวบุหรี่ไฟฟ้าไอคอสจะมาควบคู่กับ heatstick เปรียบเสมือนใส่ในของบุหรี่ เราจะบรรจุเจ้า heatstick ลงไปใน heating rod จากนั้นเมื่อเริ่มทการสูบ Heating rod จะเริ่มเร่งอุณหภูมิภายในตัวบุหรี่จนเกิดควันและรสชาติจาก heatstick ที่ถูกบรรจุลงไป ด้วยระบบ Heat Not Burn สำหรับตัวไส้ heatstick ถูกผลิตขึ้นมาจากใบยาสูบด้วยปริมาณสารนิโคตินที่น้อยกว่าไม่มีส่วนประกอบของน้ำมันทาร์ที่ทำให้ไม่เกิดควันพิษ iqos จึงกลายเป็นตัวเลือกของนักสูบมากกว่า เพราะได้อรรถรสไม่ต่างกัน

บทสรุป ของไอคอส IQOS ฟีลสูบที่แตกต่างแต่เหมือนบุหรี่จริง

บุหรี่ไฟฟ้า iqos นั้นถูกออกแบบมาภายใต้วิสัยทัศน์การสูบปราศจากควันพิษ สำหรับนักสูบที่ต้องการเลิกสูบบุหรี่อยู่แล้วไม่มีเหตุผลเลยที่จะปฏิเสธการใช้บุหรี่ไฟฟ้า iqos บุหรี่ไฟฟ้า iqos นั้นมีอันตรายน้อกว่าบุหรี่มวน เนื่องจากใช้ความร้อนในการเผาไหม้เพียงแค่ 350 องศาเซลเซียส ซึ่งมากพอที่จะทำให้เกิดควันและรสชาติของบุหรี่แต่ยังไม่ทำให้เกิดกาเผาไหม้จนเป็นควันออกมาเหมือนบุหรี่มวน