สัญญาณเตือนว่า พอตไฟฟ้า ของเรากำลังจะพัง

สัญญาณเตือนว่าพอตไฟฟ้าของเรากำลังจะพัง

              พอตไฟฟ้า ในปัจจุบันนั้นมีความหลากหลายมาก พอตไฟฟ้าแต่ละแบบนั้นมีความหลากหลายอย่างมากด้วยเช่นกัน โดยพอตบุหรี่ไฟฟ้านั้นถึงแม้ว่าจะมีความแตกต่างกันในการใช้งาน แต่ในเรื่องของการดูแลรักษา และการเกิดข้อผิดพลาดในการใช้รวมถึง สิ่งที่อาจจะเกิดขึ้น ดังนั้นในบทความนี้เรามาดูกันดีกว่าครับว่า สัญญาณเตือนว่า พอต พอตไฟฟ้าของเรานั้นกำลังจะพังด้วย เช่นกันมาลองดูกันดีกว่านะครับว่า พอตไฟฟ้าของเรานั้นจะมีสัญญาณเตือนในเรื่องอะไรบ้างที่จะทำให้พอตไฟฟ้าของเรานั้นพัง พอตไฟฟ้าจะมีอาการอย่างไรบ้าง

พอตไฟฟ้า คอยล์ ร้อนเกินไป อาจจะทำให้คอยล์ไหม้

            อย่างเลยนั้นคือในเรื่อง ความร้อน ซึ่งถ้าหากว่าคอยล์ของเรานั้นมีปัญหา หรือ คอยล์ทำงานผิดปกตินั้นอาจจะทำให้คอยล์ของเรานั้นไหม้ และทำให้พอตของเรานั้นเกิดความเสียหายอย่างมาก จนทำให้พอตของเรา ไม่สามารถใช้งานได้เลย ซึ่งจะทำให้เรานั้นจะต้องเปลืองเงินซื้อพอตใหม่ ด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากว่าคอยล์ของเรานั้นมีอุณหภูมิที่สูงมากเกินไป ดังนั้นหากว่าคอยล์ของเรานั้นมีอุณหภูมิที่สูงมากเกินไป อาจจะส่งผลเสียต่อพอต ของเราได้อย่างมากด้วยเช่นกัน และอาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพของเราด้วยเช่นกัน ดังนั้นในเรื่องของความร้อนนั้นเราไม่ควรที่จะมองข้ามไปด้วยเช่นกันนะครับ

รสชาติน้ำยาที่เปลี่ยนไป

            สำหรับคนที่มีการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า มาอย่างยาวนาน และ มีการใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า มาเพียงรสชาติเดียวตลอดเวลา นั้นเมื่อถึงเวลาที่กลิ่นและรสชาติของน้ำยาที่เราชื่นชอบนั้นเปลี่ยนไป นั้นหมายความว่าอาจจะมีปัญหาที่ตัวพอตของเราได้ หรือ อาจจะเกิดจากการที่แทงก์น้ำยานั้นมีปัญหาได้ ดังนั้นเรื่องนี้นั้นเป็นอีกหนึ่งในเรื่องที่จะต้องระมัดระวังอย่างมาก ซึ่งวิธีการตรวจสอบนั้นให้เราลองน้ำแทงก์น้ำยามาทำความสะอาดดูก็ได้ เพื่อที่จะทำให้กลิ่นน้ำยาเก่า ๆ และ คราบน้ำตาลที่อาจจะทำให้รสชาตินั้นเปลี่ยนไป แต่ถ้าหากว่าไม่ใช่นั่นหมายความว่าแทงค์ของเรานั้นอาจจะเกิดปัญหาได้ และ อาจจะส่งผลต่อตัว pod ของเราได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากว่ารสชาตินั้นเปลี่ยนไปนั้นเราควรตรวจสอบให้ดีก่อนด้วยนะ

สัญญาณเตือนว่าพอตไฟฟ้าของเรากำลังจะพัง

พอตไฟฟ้าชาร์จไฟไม่เข้า

            อีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ ในเองของการชาร์จไฟ ซึ่งถ้าหากว่าปกติแล้วนั้นการชาร์จไฟนั้นเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก เพราะถ้าหากว่าการชาร์จไฟไม่เข้านั้นแสดงว่า พอร์ตของเรานั้นจะต้องมีปัญหาอย่างแน่นอน ถ้าไม่เป็นที่ขั้วของที่ชาร์จไฟ ก็อาจจะเป็นที่แผงวงจรหลักก็ได้เช่นกัน ดังนั้นอีกเรื่องที่สำคัญอย่างมากที่ เราไม่ควรที่จะมองข้ามเพราะว่าอาจจะส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุสำหรับเราได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นเราจึงต้องระวังในส่วนนี้อย่างมากด้วยเช่นกัน

               ดังนั้นจะเห็นว่าปัญหาของบุหรี่ไฟฟ้า นั้น สามารถเกิดขึ้นได้อย่างง่ายดาย เพราะว่าด้วยความที่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ดังนั้นในเรื่องของการใช้งานนั้นการดูแลรักษานั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อที่จะทำให้อายุการใช้งานของพอตของเรานั้นมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น