ส่วนประกอบของ พอตไฟฟ้า มีอะไรบ้าง

ส่วนประกอบของ พอตไฟฟ้า มีอะไรบ้าง

            บุหรี่ไฟฟ้าแบบเดิม ๆ แบบไม่ค่อยมีให้เห็นแล้ว ตั้งแต่มีบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอต หรือ พอตไฟฟ้า เข้ามาแทนที่ เพราะพอตตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นขนาดที่เล็กกว่า การใช้งานง่าย ดูแลรักษาง่าย อีกทั้งรูปลักษณ์ยังน่าใช้กว่าอีก มีความทันสมัยกว่า และตัวของพอตเอง ก็ยังเป็นตัวเลือกสำคัญให้กับคนที่ต้องการอยากจะเลิกบุหรี่มวนอีกด้วย

             สำหรับคนที่อยากจะใช้งานพอตบุหรี่ไฟฟ้า ก่อนอื่นอยากให้ทุกคนได้รู้จักเกี่ยวกับส่วนประกอบของตัวพอตก่อน ว่ามันมีอะไรบ้าง และมีกี่ประเภท เพื่อที่เวลาเลือกซื้อ จะได้เลือกได้ตรงกับชนิดที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเอง

ส่วนประกอบของพอตไฟฟ้า

             ส่วนประกอบของพอต ทั้งหมด จะมีด้วยกัน 3 ส่วนก็คือ ส่วนของหัวแทงค์ หรือว่า pod cartridges, คอยล์ Coil , ตัวเครื่อง Body โดยแต่ละส่วนจะทำหน้าที่แตกต่างกัน และหากขาดส่วนใดส่วนหนึ่งไป ตัวของพอตไฟฟ้า ก็ไม่สามารถใช้งานได้ โดยแต่ละส่วน มีรายละเอียดดังนี้ คือ

ส่วนหัวแทงค์ หรือ pod cartridges

            ส่วนนี้เป็นส่วนที่เอาไว้สำหรับเก็บน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ขนาดของความจุก็จะแตกต่างกันออกไปของแต่ละรุ่นจะมีตั้งแต่ 2-5 มิลลิลิตร ในส่วนนี้จะแตกต่างจากบุหรี่ไฟฟ้าแบบเดิม คือ หัวเดียว คุณสามารถใช้น้ำยาได้เพียงชนิดเดียวเท่านั้น หรือหากเป็นแบบเดิม ก็อาจจะเปลี่ยนน้ำยาชนิดใหม่ลงไปได้ แต่อาจจะทำให้กลิ่นและรสชาติเปลี่ยนไปได้เหมือนกัน

              และการใช้งานก็ต้องระมัดระวังให้ดี เพราะหากเกิดการกระทบแรง ๆ เข้า หัวพอตอาจจะเกิดความเสียหายได้ หากแตกหรือชำรุด ก็ต้องเปลี่ยนใหม่อย่างเดียว และต้องเป็นรุ่นที่ตรงกันด้วย

ส่วนคอยล์

                จะเป็นส่วนที่ทำหน้าที่รับความร้อนมาจากแบตเตอรี่และมีสำลี ซึ่งจะทำหน้าที่ในการดูดซับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเอาไว้ และเมื่อมีความร้อนเข้ามาที่ขดลวด ตัวของน้ำยาที่อยู่ในสำลีก็จะกลายเป็นควันให้สูบ ซึ่งส่วนนี้สำคัญก็คือ ต้องหมั่นเปลี่ยนบ่อย ๆ หากใช้งานไปนานแล้ว อาจจะเกิดการไหม้ได้ และนั่นจะเป็นสาเหตุที่ทำให้กลิ่นผิดเพี้ยน รสชาติผิดเพี้ยน

ส่วนตัวเครื่อง

             เป็นส่วนของตัวพอต ที่เอาไว้สำหรับเก็บแบตเตอรี่ ส่วนความจุจะมากจะน้อยขึ้นอยู่กับขนาดของแบต และปริมาณความจุที่คุณเลือกซื้อครั้งแรกส่วนข้อควรระวังก็คือ ไม่ควรจะใช้งานในขณะที่กำลังชาร์จแบตเตอรี่ เพราะเสี่ยงเกิดอันตรายได้

ส่วนประกอบของ พอตไฟฟ้า มีอะไรบ้าง

ประเภทของ พอตไฟฟ้า

              การจำแนกของพอตไฟฟ้า สามารถจำแนกออกได้เป็น 2 แบบ คือ

              พอตไฟฟ้าแบบระบบเปิด พอตชนิดนี้เป็นพอตที่สามารถเพิ่มน้ำยาเข้าไปใหม่ได้เวลาที่น้ำยาหมด ซึ่งต้องหมั่นสังเกต เพราะหากน้ำยาหมดก่อนเติม จะทำให้เกิดการไหม้ได้

              พอตไฟฟ้าแบบระบบปิด พอตชนิดนี้จะไม่สามารถเติมน้ำยาเข้าไปได้ หากน้ำยาหมด คุณก็ต้องเปลี่ยนยกหัวเลยเท่านั้น คนที่ชอบสูบหลายกลิ่น ก็อาจจะต้องพกน้ำยาหลายตัวพร้อม ๆ กัน

สรุปเกี่ยวกับ พอตไฟฟ้า

             ตอนนี้เราได้รู้จักเกี่ยวกับส่วนประกอบสำคัญของพอตไฟฟ้า กันบ้างแล้ว ส่วนใครที่ชื่นชอบแบบไหนนั้น แนะนำว่าก่อนเลือกคุณควรดูตัวอย่างรีวิวให้ดีก่อน หรือไม่ก็ดูจากคนใกล้ตัวก็ได้ ว่าแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจ จะได้เลือกได้ถูกต้อง หากซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้คุณอาจจะต้องเสียตังค์เปล่าก็ได้