พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร ทำงานอย่างไร?

พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไรทำงานอย่างไร

             พอตใช้แล้วทิ้ง เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับ ผู้เดินทาง หรือ ขาจรท่องเที่ยว และเป็นที่นิยมมากในหมู่ของผู้ดูดบุหรี่ไฟฟ้าประเภทต่าง ๆ นอกเหนือจากพอตใช้แล้วทิ้ง เพราะความพิเศษของมันคือ ไม่สามารถชาร์จไฟและเติมน้ำยาเพิ่มได้ พอตใช้แล้วทิ้งโดดเด่นที่ความง่ายเพราะความจุแบตอยู่ได้มากกว่าพอตแบบชาร์จไฟรายครั้ง และน้ำยาที่พอดีสำหรับการใช้งานและเลือกรสชาติได้ตามของที่บรรจุขายที่คุณเลือกได้ แต่นั่นก็หมายความว่า พอตใช้แล้วทิ้ง หากน้ำยาหมดจะไม่สามารถใช้ซ้ำได้อีก

ระบบการทำงานของ พอตใช้แล้วทิ้ง เป็นอย่างไร?

           มักแตกต่างกับพอต หรือบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไปที่ไม่ต้องกดปุ่มพาวเวอร์เพื่อเริ่มใช้ทำงาน โดยการดูดควันของพอตเป็นเหมือนกับการดูดบุหรี่ตัวปกติ ไม่ต้องชาร์จหรือคอยเปลี่ยนคอยล์หรือพันลวดพันสำลีใหม่เสมอ ซึ่งสำหรับการใช้งานทั่วไป พอตใช้แล้วทิ้งจะดูดได้ประมาณ 500-800 คำ ขึ้นอยู่กับสไตล์การดูดของแต่ละคนด้วยว่าสูบจัดหรือลากแรงลมยาวแค่ไหน

ตัวเครื่องพอตใช้แล้วทิ้ง อันตราย หรือไม่?

          พอตใช้แล้วทิ้งก็เหมือนกับบุหรี่ไฟฟ้าประเภทอื่น ๆ มันอาจเป็นอันตรายได้หากใช้ไม่ถูกวิธีอันตรายหลักที่เกี่ยวข้องกับพอตใช้แล้วทิ้ง คือ การติดนิโคตินและอาจเป็นอันตรายต่อสมองที่กำลังพัฒนาในวัยรุ่นนและเด็กที่อายุต่ำกว่า 20 ปี ซึ่งนิโคติน คือ สารเสพติดได้และนำไปสู่ภาวะติดบุหรี่ได้ ซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะเอาชนะได้และเลิกบุหรี่ซึ่งเป็นปัญหาเรื้อรังสำหรับในบางครอบครัว ซึ่งอาจทำให้เกิดปัยหาทางความคิดและพฤติกรรมเสพติดในระยะยาว

            ทั้งนี้ พอตใช้แล้วทิ้งอาจเป็นอันตรายได้อีก เช่นกัน หากชำรุดหรือทำงานผิดปกติในบางกรณี มีรายงานเกี่ยวกับความร้อนสูงเกินไปหรือการระเบิดที่เกิดจากความผิดพลาดของแบตเตอรี่หรือส่วนประกอบอื่นๆในผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้า อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นค่อนข้างน้อย และมักจะป้องกันได้โดยทำตามคำแนะนำของเรา อันตรายของพอตและวิธีใช้พอตให้ถูกวิธี ซึ่งจะช่วยคุณเรียนรู้เกี่ยวกับอันตรายของพอตและวิธีรับมือที่เป็นประโยชน์ต่อไป

พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไรทำงานอย่างไร

ใครเหมาะกับ พอตใช้แล้วทิ้ง มากที่สุด

            คนที่เหมาะสำหรับพอตใช้แล้วทิ้งมากที่สุด คือ มือใหม่ที่กำลังเริ่มต้นสูบบุหรี่ไฟฟ้า เนื่องจากอยากเลิกสูบบุหรี่มวน (บุหรี่จริง) หรือ ผู้ที่กำลังมองหาพอตสำรอง ในกรณีที่บุหรี่ไฟฟ้าของคุณน้ำยาหมด ลืมเติมน้ำยา หรือมีปัญหาการใช้งานใด  ๆ ดังนั้น เราลองมาชั่งน้ำหนักของข้อดีข้อเสียของพอตชนิดนี้

ข้อดีของพอตใช้แล้วทิ้ง

  • เรียบง่าย ไม่ยุ่งยาก เพราะมันใช้งานง่าย เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นมือใหม่เพียงแค่ดูดลมเข้าออกจากปาก
  • ไม่ต้องบำรุงรักษาอุปกรณ์ ไม่มีปุ่มกด ไม่มีคอยล์และสำลีให้ต้องเปลี่ยน แค่ดูดก็พอ หายปวดหัวแน่นอน
  • ราคาถูกที่สุด ไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์เสริมให้เจ็บกระเป๋า แค่แกะซองพอตใช้แล้วทิ้งก็พร้อมใช้งานได้ทันที
  • มีทางเลือกให้คุณเยอะ สีสันและรสชาติเป็นพันกว่ากลิ่นและสี

ข้อเสียของพอตใช้แล้วทิ้ง

  • เป็นขยะย่อยสลายยาก และ มีอายุการใช้งานที่สั้น เพราะมันคือพอตใช้แล้วทิ้ง คนรักสิ่งแวดล้อมอาจไม่ถูกใจสิ่งนี้
  • ชาร์จซ้ำไม่ได้ เพราะคำว่าใช้ครั้งเดียว และไม่รู้ว่าแบตของเครื่องจะหมดลงตอนไหน